A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SINH HOẠT DƯỚI CỜ THEO CHUYÊN ĐỀ “NOI GƯƠNG NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT”

Nhặt được của rơi đem trả lại cho người bị mất là một nét đẹp của cuộc sống. Trong xã hội hiện nay, bên cạnh một bộ phận nhỏ học sinh có biểu hiện chưa tốt, thì cũng có nhiều bạn nổi lên như một tấm gương sáng. Và với đặc thù trường TH Lê Quý Đôn có số học sinh đông, đang học tại điểm tập trung là gần 400 em, thì việc các em thường xuyên đánh rơi tiền, các vật dụng cá nhân như sách vở, áo khoác, mũ nón rất hay xảy ra.

Đầu năm học, trong buổi sinh hoạt dưới cờ, thầy Tổng phụ trách đã phát động phong trào thực hiện theo gương người tốt, việc tốt và qua đó trường TH Lê Quý Đôn xuất hiện nhiều tấm gương người tốt, việc tốt.

Với ý nghĩa đó sáng ngày 24 tháng 11 năm 2019 Liên đội trường Tiểu học Lê Quý Đôn tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ theo chuyên đề “Noi gương người tốt, việc tốt”. Nhằm tuyên dương những em học sinh đã có những hành động đẹp, nhặt được của rơi tìm người trả lại.

Hằng ngày có rất nhiều bạn có cử chỉ đẹp “nhặt được của rơi trả lại người đánh mất” hoặc mang gửi cho các thầy cô. Ngoài ra, các em học sinh khác còn thường xuyên nhặt được những số tiền nhỏ và mang lên phòng TPT đội nhờ thầy trả lại, thể hiện mình là người sống thật thà.

Nhân buổi sinh hoạt này Ban Giám hiệu Nhà trường đã tuyên dương những em học sinh với hành động đẹp của mình.

Để ngày càng có nhiều những hành động tốt đẹp, lan tỏa rộng khắp xã hội. Nhà trường đề nghị Liên đội phổ biến việc làm tốt của em trong các buổi sinh hoạt dưới cờ. Đồng thời phát động phong trào thực hiện theo gương người tốt việc tốt đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường thông qua những hoạt động cụ thể, thiết thực. Qua đó, nhân rộng và biểu dương kịp thời gương người tốt việc tốt.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan